Vì sao Toyota bán chạy mà vẫn bị chê nhiều?

OtoDakNong
Trả lời: 0


Toyota luôn là hãng xe bán chạy lâu năm nhưng ngày càng nhiều người chê bai và chuyển sang chọn mua xe Hàn.


Đọc bài viết "Toyota là thương hiệu xe con bán chạy nhất Việt Nam" nhưng tôi thấy khó hiểu vì sao xe bán chạy mà nhiều người cứ chê xe của hãng này. Trong bảng xếp hạng xe bán chạy, ngay sau Toyota là Hyundai. Ở đây tôi không luận bàn về chuyện xe Toyota hay Hyundai tốt hơn ở Việt Nam. Nhưng sao ta không đặt vấn đề ngược lại là tại sao ở Mỹ thì Toyota lại bán nhiều hơn Hyundai hay "thị hiếu" người Mỹ cũng kỳ lạ thật nhỉ?

Vậy nên không thể dùng thị hiếu để đánh giá, vì dẫu sao, mua cái xe hơi với người Việt cũng là tài sản rất giá trị, không như mua cái áo đâu. Ờ thì xe Hyundai không bằng Toyota đi, thế mà sao vẫn có 60.401 chiếc Hyundai được bán ra so với 67.399 chiếc Toyota bán ra. Người Việt vốn dĩ đa số coi cái xe là tài sản lớn sao lại đông người "cắn răng" mua Hyundai vậy.

Vậy nên, đừng ngồi đó mặc tưởng cái xe ngày xưa tốt thì bây giờ nó vẫn tốt, đừng mặc tưởng cái xe ấy nó tốt trên thế giới thì mặc định nó tốt tại Việt Nam. Thực tế đã chứng minh, rất nhiều thương hiệu lớn trên thế giới chết rũ ra vì coi thường khách hàng và không chịu cải thiện bản thân vì tự cho mình quá tốt rồi. Ngược lại, rất nhiều thương hiệu mới trở thành thương hiệu lớn, trở thành thương hiệu được tin tưởng vì họ luôn biết mình biết người, biết luôn tự cải thiện bản thân để phục vụ khách hàng tốt hơn.

Độc giả Transparency Tâm

Theo VnExpress
 
Bên trên