Thành phố của những tài xế kiên nhẫn

OtoDakNong
Trả lời: 0
Ấn ĐộĐi cả ngày ngoài đường ở thủ phủ Aizawl, bang Mirozam, gần như không có tiếng còi xe, không đèn tín hiệu, không dải phân cách.Video: The Quint


Ấn Độ vốn không nằm trong số những quốc gia tiêu biểu về sự kỷ luật trong giao thông. Thậm chí, một số địa danh của đất nước Nam Á này có tên trong danh sách những thành phố có giao thông tệ nhất thế giới. Có thể kể đến Mumbai, New Delhi, Pune, Bangalore.

Đi trên đường, dường như ai cũng vội vã, cảnh vượt ẩu, chen lấn đã trở nên quen thuộc. Tiếng còi xe cũng là chuyện thường ngày. Sự kết hợp giữa đủ loại phương tiện, từ ôtô, xe máy, xe ba bánh càng khiến bối cảnh giao thông thêm hỗn độn.

Tuy nhiên, có một bức tranh rất khác ở Mizoram - bang nằm phía Đông Bắc quốc gia này, nơi người dân nổi tiếng với sự kỷ luật, tính kiên nhẫn. Và một ví dụ của Mizoram là thủ phủ Aizawl như trong video.

Một bức ảnh được đăng trên tài khoản Twitter ngày 1/3 vừa qua thu hút sự chú ý với gần 60.000 lượt thích cùng hơn 1.500 bình luận. Theo đó, tác giả viết: "Tôi chỉ thấy kiểu kỷ luật thế này ở Mizoram. Không có những chiếc xe bóng bẩy, không có sự ích kỷ, không đua tốc độ, không còi, và không có ai tỏ ra vội vã. Sự yên tĩnh và thanh bình ở khắp mọi nơi".

Một trong số những người thể hiện sự ngưỡng mộ đối với bức ảnh trên là Anand Mahindra - tỷ phú, chủ tịch tập đoàn Mahindra (hãng mẹ của thương hiệu ôtô nội địa Ấn Độ, Mahindra).

"Bức ảnh thật xuất sắc. Thậm chí không có ai đè vạch. Điều truyền cảm hứng với thông điệp mạnh mẽ là chính chúng ta cả thiện chất lượng sống của chúng ta. Hãy cư xử đúng mực. Xin gửi lời cám ơn tới Mizoram", vị tỷ phú viết.
Cảnh ôtô và xe máy xếp hàng trật tự dù tắc đường tại bang Andhra Pradesh. Ảnh: Nitish Gupta


Mỹ Anh (theo India Times)

Theo VnExpress
 
Bên trên