Ngồi nói chuyện ở đường cứu nạn khi xe tải mất phanh lao tới

OtoDakNong
Trả lời: 0
Tài xế xe tải cố gắng đưa chiếc xe vào đường lánh nạn khi phát hiện phanh không ăn, trong khi hai người bên ngoài vẫn ngồi nói chuyện.Video: Facebook


Tình huống:
Khi đang đổ đèo, tài xế nhận ra phanh mất tác dụng và trao đổi với người đi cùng. May mắn ngay lúc đó xe chạy tới đường cứu nạn. Tài xế đánh lái xe vào đường này, bấm còi cảnh báo rồi cố tránh hai người đang dựng xe máy ngồi nói chuyện bên ngoài. May mắn không có tai nạn xảy ra.

Kỹ năng: Đường cứu nạn là nơi dành cho những xe gặp sự cố, đặc biệt là mất phanh lao vào để dừng lại an toàn. Xe vào đây thường chạy nhanh, mất kiểm soát, vì vậy những người khác tuyệt đối không được xuất hiện ở đường này dù vì lý do gì như ngồi chơi, tụ tập chụp ảnh...

Hiện theo các luật sư, luật Việt Nam chưa có chế tài xử phạt người ngồi chơi ở đường lánh nạn, tuy vậy an toàn mới là vấn đề quan trọng hơn cả.

Có nhiều người không biết đây là đường cứu nạn. Dấu hiệu nhận biết đường cứu nạn là một đoạn đường cụt, dài khoảng 100 mét, dốc lên, thường có rải cát và sỏi để giúp xe dừng lại thật nhanh.

Minh Hy

Theo VnExpress
 
Bên trên