Đánh giá Mitsubishi Triton sau 3 năm - đa năng, vận hành lanh lẹ

OtoDakNong
Trả lời: 0
Trọng lượng nhẹ, máy khỏe nên xe vận hành rất linh hoạt, trong khi chế độ gài cầu giúp xe đa năng trên nhiều loại đường.


Tôi năm nay 43 tuổi, đã từng chạy nhiều xe bán tải, và cũng là người chơi xe phân khối lớn, nên khi mua ôtô, tôi rất quan tâm tới hiệu suất của xe cũng tính hữu dụng của nó. Khi Mitsubishi Việt Nam giới thiệu chiếc Triton mới hồi đầu 2019, tôi có cơ hội tiếp cận ngay với một bản mà hãng mang về rồi mua được sớm. Có thể tự tin rằng, tôi là người sở hữu chiếc Triton ngôn ngữ Dynamic Shield đầu tiên ở Việt Nam. Vì tới khoảng nửa năm sau đó, xe mới về ồ ạt.

Điểm đầu tiên tôi ưng ý chính là thiết kế mới rất hiện đại, vừa mang vẻ thành thị, lại vẫn nam tính. Trước đây tôi có chạy một dòng xe bán tải khác của Nhật nhưng không có tạo hình phong cách như Triton.
Chiếc Triton của tôi sau 3 năm sử dụng.


Sau khi mua về thì tôi càng thêm tự tin vào quyết định của mình. Sau 3 năm, tôi đã chạy gần 60.000 km. Là người mê dã ngoại nên tôi cũng tích hợp lên xe khá nhiều đồ cắm trại như lều ngủ, giá thồ hàng và thùng xe thì luôn kèm theo một chiếc môtô cào cào để chạy ở nơi mình đến.

Đánh giá chung về vận hành trước thì thế này. Đầu tiên, xe có trọng lượng nhẹ, máy lại khỏe nên chạy rất lanh lẹ và linh hoạt. Đi đường phố và đường trường đều rất êm, đặc biệt xe máy dầu nhưng thoát máy như xe máy xăng, không có cảm giác ì ạch.

Bán kính vòng quay của xe nhỏ nên xử lý trong phố khá tiện. Trong khi đó đi đường trường hoặc off-road thì hệ thống gài cầu Super Select II phải nói rất ổn. Chưa khi nào xe gặp tình huống không thể qua, dù tôi hay đi cắm trại ở những nơi đường vào không dễ.

Gia đình tôi gồm hai vợ chồng và hai con. Các cháu nhỏ ngồi sau ở ghế Triton thích hơn xe bán tải trước đây từng dùng, vì ghế sau của Triton có độ ngả lưng tốt hơn, nhờ thiết kế J-line. Đặc biệt, tôi sắm thêm ghế đặt vào khoảng hở giữa hai hàng ghế, thế là kín khít, các cháu có thể nằm chơi khi xe dừng.
Gia đình tôi dùng Triton đi cắm trại.


Tôi là dân chơi xe, nên tôi thấy rằng những công nghệ của Triton khá hợp lý, không bị màu mè diêm dúa, không gây bực bội khi lái. Về chi phí bảo dưỡng cũng khá hợp lý, đồ của Mitsubishi bây giờ không còn đắt như trước, họ cũng tích trữ lượng đồ nhiều nên thay nhanh, không phải chờ.

Tóm lại, sau 3 năm, tôi thấy mình đã chọn xe hoàn toàn chính xác. Nếu có thích xe nào khác thì mua thêm, chứ nhất định không đổi chiếc Triton này.

Độc giả Vĩnh Phát

Theo VnExpress
 
Bên trên