Chó thả rông gây tai nạn - biết bắt đền ai?

OtoDakNong
Trả lời: 0
Những con chó từ bên lề chạy ra giữa đường khiến nhiều người trở tay không bị, đâm trúng và ngã, lúc ấy ai là người đền.Video: Facebook


Tình huống giao thông:
Đoạn đường khá vắng vẻ và con chó bỗng nhiên xuất hiện chạy thong dong băng ra giữa đường. Cùng lúc đó, một xe máy chạy tới và đâm trúng con chó. Cả người và xe lao lên lề đường, và người điều khiển nằm im tại chỗ. Nạn nhân sau đó được người đi đường giúp đỡ.


Kỹ năng lái xe: Khi chạy qua những khu vực có nhà dân ven đường, người tham gia giao thông cần đi đúng tốc độ, luôn cảnh giác trước những bất ngờ có thể xảy ra như trẻ em hay vật nuôi chạy ra đường.

Xử phạt: Theo Điều 7 Nghị định 144/2021 của Chính phủ về vi phạm quy định trật tự công cộng, hành vi thả rông động vật nuôi trong đô thị hoặc nơi công cộng, để vật nuôi xâm lấn lòng đường, vỉa hè, nơi sinh hoạt chung trong khu dân cư, khu đô thị hay vô ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác sẽ bị phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 300.000 đến 500.000 đồng.

Trường hợp người chủ để vật nuôi gây thương tích hoặc gây thiệt hại tài sản cho tổ chức, cá nhân khác thì còn có thể bị phạt từ 1.000.0000- 2.000.000 triệu đồng.

Ngoài ra, theo khoản 2 Điều 7 Nghị định 90/2017 (sửa đổi bổ sung tại khoản 3 Điều 2 Nghị định 04/2020 của Chính phủ) chủ vật nuôi có thể bị xử phạt 1.000.000-2.000.000 triệu đồng nếu có hành vi không đeo rọ mõm cho chó hoặc không xích giữ chó khi đưa ra nơi công cộng, không tiêm phòng vaccine phòng bệnh dại cho động vật bắt buộc phải tiêm. Thẩm quyền xử phạt thuộc UBND và Trưởng công an cấp xã, phường.

Mỹ Anh

Theo VnExpress
 
Bên trên