Bắt đầu trao giải thưởng Ôtô của năm

OtoDakNong
Trả lời: 0


Đi tìm câu trả lời cho vấn đề, nên tăng sản lượng trước để tạo động lực cho công nghiệp phụ trợ, hay phát triển công nghệ để đáp ứng nhu cầu, ông Nguyễn Minh Sơn - Tổng Giám đốc Công ty sản xuất Ôtô Hyundai Thành Công cho biết, công ty này kỳ vọng các nhà cung ứng phải đạt được các yếu tố về an toàn và môi trường, thoả mãn các tiêu chuẩn tiêu biểu, sau đó mới đến các câu chuyện về giá trình và tiến độ giao hàng.

"Nếu gặp được nhà cung ứng phù hợp, đáp ứng được các yêu cầu trên, chúng tôi sẵn sàng giải đáp thắc mắc và nỗ lực để có thể bắt tay hợp tác", ông Sơn nhấn mạnh.

Từ góc độ nhà hoạch định chiến lược, bà Chí Bình cho biết, Việt Nam đã 5 năm nay theo đuổi câu chuyện này, gần đây tình hình có nhiều thay đổi vì chính phủ hỗ trợ nhiều hơn, doanh nghiệp đã tạo điều kiện tiếp cận với nguồn vốn vay.

"Tuy nhiên, các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ vẫn còn rất bé, hy vọng Việt Nam sẽ có vài công ty cung cấp linh kiện lớn mang tầm vóc tương tự Denso nhưng có "quốc tịch" Việt Nam, để có thể cùng ngồi với các ông lớn. Nếu có một đơn vị như vậy, các bên có thể đồng lòng để hiểu nhu cầu, đáp ứng được sự kỳ vọng của thị trường, cùng Vinfast, Huyndai vươn ra thế giới", bà Bình nói tại toạ đàm Car Awards 2021.

Theo VnExpress
 
Bên trên