'Bỏ xe máy chỉ là chuyện trên giấy'

OtoDakNong
Trả lời: 0


Nếu chỉ nói phải cấm xe máy, mà các giải pháp thay thế không phát triển thì điều đó trở thành vô nghĩa, bất khả thi.


Đọc bài viết 'Bây giờ mới cấm xe máy là quá muộn', tôi nghĩ muốn "cấm" xe máy không phải là chuyện "cấm" sớm hay muộn mà quan trọng là tìm được giải pháp, phương án thay thế tốt cho các vấn đề trước mắt và làm dần dần mà không khiến đời sống người dân bị đảo lộn.

Đặc biệt, không nên dùng chữ "cấm" vì đi xe máy không phải hành vi vi phạm pháp luật. Nếu muốn người dân không sử dụng xe máy chạy ra đường trong khi nhà nước vẫn cho bán xe máy như bình thường, thậm chí cũng không hạn chế từ nhà sản xuất là điều bất hợp lý.

Muốn bỏ xe máy mà chưa có hệ thống phương tiện thay thế đến "từng ngóc ngách" thì mọi quyết định chỉ có thể trên giấy. Theo tôi, với hạ tầng quy hoạch như hiện nay, chưa thể đến "từng ngóc ngách", thì chắc chắn việc loại bỏ phương tiện xe máy còn xa vời lắm.

Ngoài ra, làm thế nào nào để giải quyết số xe của người ta đang sở hữu khi không cho chạy nữa? Bãi đỗ ôtô có đủ đáp ứng khi lượng ôtô tăng vọt? Trong khi, giá xe ôtô tại Việt Nam còn cao "một trời một vực" so với giá của các nước khác, mặc dù thu nhập lại thấp hơn. Vậy thì làm sao đa số người dân tiếp cận được ôtô đại trà?

Cuối cùng, chất lượng dịch vụ công cộng thì thôi chắc ai cũng biết. Tôi không thấy có sự thẩm định chất lượng mà chỉ giao khoán cho nhà xe "tự xử", thế nào cũng được. Người đi phương tiện công cộng phải tự xoay xở.

Các vấn đề tôi nêu ở trên chắc có thể chưa đủ, vì còn rất nhiều thứ cản trở việc loại bỏ xe máy ra khỏi giao thông Việt Nam.

Độc giả Thanh Tài

Theo VnExpress
 
Bên trên